Vì sao nên hạn chế bày hoa giả trong nhà

Hoa vải, hoa nhựa bền, có vẻ ngoài bắt mắt cũng có nhiều nhược điểm như bụi bẩn, gây cảm giác nhàm chán.

Việc bày hoa giả trong nhà được nhiều người ưa chuộng bởi hoa ngày càng giống thật, không phải mua hoa nhiều lần, tốn công cắm hoa. Tuy nhiên, trên thực tế, hoa giả có nhiều nhược điểm mà bạn cần lưu ý. Bạn chỉ nên sử dụng hoa giả hạn chế để nhà của mình đẹp hơn.

1. Hoa giả tạo cảm giác tẻ nhạt

Mới đầu, bạn sẽ cảm thấy yêu thích những bông hoa "mười phân vẹn mười", cành lá luôn xanh, hoa tươi thắm, không có gai, không đất bẩn. Tuy nhiên, nếu bạn liên tục phải nhìn một bình hoa như vậy trong vòng một tháng, một năm, bạn sẽ cảm thấy chán, mỏi mắt.

 Vì sao nên hạn chế bày hoa giả trong nhà

2. Hoa dễ bắt bụi, không đảm bảo vệ sinh

Dù là người chăm chỉ, bạn cũng sẽ chỉ làm sạch thường xuyên các món đồ nội thất như bàn ghế, tủ. Các lọ hoa có nhiều chi tiết, mất thời gian làm sạch hơn nhiều. Ngoài ra, với các loại hoa vải hoặc các chất liệu khó lau rửa, bạn sẽ chỉ làm sạch được một phần.

3. Nhà sẽ kém sang trọng khi có nhiều hoa giả

Thông thường, hoa sẽ được bày ở các vị trí bắt mắt, nổi bật trong nhà. Hoa giả lại cầu kỳ và ấn tượng nên sẽ rất thu hút khách tới chơi. Nhiều người sẽ hụt hẫng khi phát hiện hết bình hoa này tới bình hoa khác trong nhà bạn đều là giả. Dù nội thất trong nhà bạn là đồ đắt tiền nhưng cũng tạo cảm giác kém sang, giảm giá trị.

4. Chi phí cho hoa giả không hề rẻ

Nhiều người tính toán cho rằng, việc sử dụng một bình hoa giả sẽ giảm chi phí làm đẹp cho nhà hơn nhiều. Tuy nhiên, để có hoa ưng ý, bạn sẽ phải chi ra vài trăm tới cả triệu đồng. Sau đó một thời gian, bạn sẽ cảm thấy chán và muốn thay thế. Trong khi đó, với chi phí mua hoa như ở Việt Nam, bạn chỉ cần mất 20.000 – 50.000 đồng cũng có thể mua được những bó hoa đẹp cắm cả tuần.

5. Không đem lại sự thư thái cho chủ nhà

Ngoài việc làm đẹp cho nhà, hoa còn đem tới sự gần gũi với thiên nhiên cho mọi người. Hoa giả dù có được làm tinh tế thế nào cũng không đem lại cảm xúc. Những bông hoa thật, dù chỉ là một vài bông hồng, cúc hoặc bó hoa cải sẽ đem lại sự thư thái. Bạn sẽ cảm nhận được mùi hương, sự chuyển biến của thời gian, thời tiết qua sự thay đổi của hoa lá. Ngôi nhà bạn sẽ tràn đầy sự tươi mới của mùa xuân khi có cành hoa đào, bước vào tháng tư cùng hoa loa kèn, vào hè cùng hương thơm của bó hoa sen.

An Tâm