Những loại hoa treo ban công đẹp

Hoàng Lâm Garden xin giới thiệu đến các bạn những loại hoa sau nên treo trên ban công, nó phù hợp với tính thẩm mỹ, khả năng sống và phát triển, khả năng chăm sóc của gia chủ…

Hoa treo ban công bạn nên chọn cây dây leo, hoặc cây bụi, hoặc kết hợp cả hai để tạo ra hoa nhìn rất sinh động. Các bạn lưu ý, chỉ trồng ở mức độ phù hợp, không nên trồng quá rậm, nhìn vừa rối rắm, vừa ảnh hưởng đến cộng đồng cây (cây này có thể ảnh hưởng tới sức sống của cây khác).

Có rất nhiều loài hoa có thể sống tốt ở ban công. Trong đó có các loại hoa sau đây:

1. Hoa giấy

Những loại hoa treo ban công đẹp

Hoa giấy với khả năng sống bền bỉ và có sắc hoa mỏng tang, đẹp đẽ thường được các gia đình trông ở ngay cổng ra vào, tường rào, và đặc biệt với khả năng chịu hạn tốt, Hoa giấy rất thích hợp cho trồng ngoài ban công.

Hiện nay Hoa giấy cũng được rất nhiều nơi lai ghép cho ra cánh hoa, và màu hoa đa dạng, có loại không còn gai sắc nhọn trên thân cành.

Hoa giấy không có quả, hạt nên người ta nhân giống hoa bằng cách cắt, ghép cành. Hoa giấy rất ít bị sâu bệnh, nhưng lại bị ảnh hưởng bởi rệp, giun, ấu trùng.

2. Hoa dạ yến thảo

Những loại hoa treo ban công đẹp

Dạ yến thảo có thân nhỏ, thường được dùng trong chậu để trang trí ban công. Hoa dễ trồng và ít bị sâu bệnh. Hoa dạ yến thảo có thể có sọc, đốm, viền với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, hồng, tía, tráng, vàng, màu oải hương
Dễ dàng bắt gặp loài hoa này được treo trên giỏ màu trắng, bán tại các cửa hàng bán hoa kiểng.

3. Hoa Thiên Lý

Những loại hoa treo ban công đẹp

Hoa thiên lý thường được trồng thành giàn để lấy bóng mát, hưởng hương thơm, và đặc biệt có thể dùng hoa, lá non của cây thiên lý để nấu canh, làm món ăn. Vì có nhiều công dụng như trên, nên hoa thiên lý thường được nhiều người ưa thích và chọn trồng ở sân vườn, ban công, lối cổng,

4. Hoa Trang Mỹ

Những loại hoa treo ban công đẹp

Hoa trang mỹ có dạng cây bụi, phân thành nhiều nhánh, cành là dày, tạo thành thế cây có tán tròn đẹp. Hoa được xếp thành chùm ở các đầu cành, màu đỏ – vàng cam. Trang mỹ ưa bóng râm, nên bạn hãy trồng nó dưới tán của cây khác, hoặc nơi không có nhiều ánh nắng trực tiếp. Thích hợp với đất tơi xốp, độ ẩm cao, nhưng lại không chịu được ngập úng.

5. Hoa lài (nhài)

Những loại hoa treo ban công đẹp

Là loài hoa màu trắng, có hương thơm ngát rất được ưa thích để ướp cùng trà (trà hoa lài – hoa nhài), hoa mọc thành từng bụi trên các đầu cành. Cũng giống nhu hoa Trang Mỹ, hoa lài phát triển nhanh, ưa bóng râm, ưa độ ẩm, cây mọc thành bụi. Nếu trồng ở ban công, mỗi sáng hoặc hằng đêm khi độ ẩm cao, bạn sẽ được tận hưởng một làn không khí với hương thơm hoa lài tràn ngập.

6. Hoa Tường xuân

Những loại hoa treo ban công đẹp

Hoa tường xuân mọc thành cụm ở đầu cành. Cánh hoa màu tím, dạng ống khả mong manh. Cây có khả năng sinh trưởng nhanh, ra hoa vào khoảng tháng 7-10. Là loài cây ưa ánh sáng nên tốt nhất hãy treo cao trên ban công. Không cần tưới nước nhiều, chỉ cần giữ độ ẩm cho đất.

7. Hoa mào gà

Những loại hoa treo ban công đẹp

Hoa mào gà mọc thành thân cây cao, nhiều khi cao quá đầu người, hoa kiểu gợn sóng, có lông mềm như nhung, hạt hoa nằm ở phí dưới cuống nên có thể gieo trồng bằng hạt. Hoa có màu đặc trưng là đỏ, đỏ tía.

Là loài cây ưa ánh sáng nên thích hợp trồng nơi ban công, đất tơi xốp, độ ẩm trung bình. Bên cạnh 7 loài hoa cơ bản trên, chúng ta còn rất nhiều lựa chọn như hoa hồng, cẩm tú cầu….

Khuyến mãi đặc biệt

- Tặng 01 gói hạt hoa Hướng dương trồng thử với đơn hàng >#150k
- Có #mã_giảm_giá khi mua hàng trực tiếp trên website
- #Freeship và tặng 01 gói hạt hoa Cẩm chướng trồng thử với đơn hàng >#250k
- Có #mã_giảm_giá khi mua hàng trực tiếp trên website

Nhiều loại hoa rất đẹp

- Hoa Hướng dương

- Hoa Cánh bướm

- Hoa Dạ yến thảo

- Hoa Dừa cạn

- Hoa Cẩm chướng

Dễ trồng, dễ chăm sóc

- Hoa Cúc vạn thọ

- Hoa Mắt nai

- Hoa Thược dược

- Hoa Cúc lá nhám

- Hoa Xác pháo đỏ

Xem thêm:  Ngắm những cánh đồng hoa oải hương khắp thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *