Dịu dàng cánh đồng hoa cải Mộc Châu

Từ giữa tháng 11 trên Mộc Châu những bông hoa cải trắng đang dần hé nở đón mùa đông về với vùng đất cao nguyên thanh bình. Du lịch Mộc Châu mùa này bạn sẽ được đắm mình vào vẻ đẹp bao la, ngút ngàn của những cánh đồng hoa cải trắng.

Du lịch Tây Bắc thời điểm cuối thu, đầu đông nổi bật với vẻ đẹp của hoa Tam giác mạch Hà Giang vào cuối tháng 10, đầu tháng 11. Tiếp nối với hoa tam giác mạch, sang tháng 11 cao nguyên Mộc Châu lại lung linh với sắc trắng tinh khôi của hoa cải. Với khoảng cách không quá xa Hà Nội, mọi người có thể tranh thủ hai ngày nghỉ thứ 7 và chủ nhật để được thả hồn trên những nương hoa cải bạt ngàn.

Dịu dàng cánh đồng hoa cải Mộc Châu

Vẻ đẹp nên thơ của những cánh đồng hoa cải Mộc Châu trong sương sớm

Mộc Châu mùa này tiết trời se se lạnh, những tia nắng dịu nhẹ bắt đầu ló dạng trên vùng trời Tây Bắc thì cũng là lúc Mộc Châu khoác lên mình chiếc áo choàng màu hoa cải trắng tinh khôi. Khắp các cánh đồng và nương đồi rộ lên một màu hoa cải, nhưng đẹp nhất vẫn là khu vực phía sau rừng thông Bản Áng. 

Dịu dàng cánh đồng hoa cải Mộc Châu

 Cánh đồng hoa vươn mình trong nắng sớm                    

Hàng chục hecta cải đang nở hoa trắng xóa. Thong thả dạo bước trong rừng thông theo những lối mòn xinh xắn, bạn sẽ thấy trước mặt là những luống cải chạy hút tầm mắt, từ chân mình tới tận đỉnh đồi. Màu trắng của hoa cải, hòa quyện với lá thông giữa không gian thơ mộng, khiến bạn không thể kiềm lòng trước vẻ đẹp trong trẻo của mùa thu Tây Bắc.

Dịu dàng cánh đồng hoa cải Mộc Châu

Cánh đồng hoa thấp thoáng những ngôi nhà đơn sơ càng trở nên đẹp trong thanh bình

Dịu dàng cánh đồng hoa cải Mộc Châu

Cánh đồng hoa cải trắng

Dịu dàng cánh đồng hoa cải Mộc Châu

Và cả những bông hoa cải vàng rực

Mộc Châu mùa hoa cải, thực sự là một chuyến du lịch khám phá mà bạn không nên bỏ qua khi đến với miền cao nguyên Tây Bắc.

Từ khóa tìm kiếm

  • canh dong cai moc chau