Cánh đồng hoa dừa cạn hút giới trẻ ở An Giang

canh dong hoa dua can hut gioi tre o an giang - Cánh đồng hoa dừa cạn hút giới trẻ ở An Giang

Dừa cạn là loại cây dại mọc ở nhiều nơi. Tùy vào thổ nhưỡng, khí hậu của từng vùng mà hoa khi nở sẽ có màu sắc và dược tính khác nhau. Người dân trồng dừa cạn trên diện rộng vừa có thể khai thác nông nghiệp, vừa làm du lịch. Điển hình như người dân ở huyện Phú Tân, tỉnh An Giang có một cánh đồng dừa cạn đẹp không kém các vườn hoa ở Đà Lạt, đang được giới trẻ Sài Gòn truyền tai nhau.

canh dong hoa dua can hut gioi tre o an giang 1 - Cánh đồng hoa dừa cạn hút giới trẻ ở An Giang

Khoảng 3 năm trở lại đây, người dân ở huyện Phú Tân trồng cây dừa cạn để làm thuốc nam. Diện tích trồng hoa do người dân tự nguyện cho mượn, nhằm cung cấp nguyên liệu cho các nơi chế tạo thuốc.

canh dong hoa dua can hut gioi tre o an giang 2 - Cánh đồng hoa dừa cạn hút giới trẻ ở An Giang

Tại huyện Phú Tân, dừa cạn được trồng trên diện tích lớn chủ yếu ở các xã: Phú Hưng, Phú Thạnh, Bình Thạnh Đông, Tân Hòa.

canh dong hoa dua can hut gioi tre o an giang 3 - Cánh đồng hoa dừa cạn hút giới trẻ ở An Giang

Dừa cạn ở đây thường được trồng thành luống, có lối đi ở giữa. Hoa của bà con ở xã Phú Hưng được đánh giá là nở đều và đẹp nhất.

canh dong hoa dua can hut gioi tre o an giang 4 - Cánh đồng hoa dừa cạn hút giới trẻ ở An Giang

Theo anh Quốc Hùng (An Giang), thời điểm chụp hình đẹp nhất trong ngày là sáng sớm. Khi đó, mặt trời mọc trên cánh đồng hoa, ánh lên những tia nắng dịu đầu ngày tạo nên khung cảnh ấn tượng.

canh dong hoa dua can hut gioi tre o an giang 6 - Cánh đồng hoa dừa cạn hút giới trẻ ở An Giang

Ngoài màu hồng đặc trưng, dừa cạn màu trắng cũng góp mặt điểm tô trên cánh đồng. Hiện nông dân ở đây đang trong thời điểm thu hoạch trái dừa cạn, khoảng một tháng nữa sẽ bắt đầu cắt thân nên đây là thời điểm thích hợp để bạn lên kế hoạch cho chuyến đi đến An Giang, khám phá cánh đồng hoa này.

canh dong hoa dua can hut gioi tre o an giang 7 - Cánh đồng hoa dừa cạn hút giới trẻ ở An Giang

Để đến được đây, bạn có thể chạy theo quốc lộ 91 giữa Long Xuyên và Châu Đốc rồi hỏi đường qua phà Năng Gù. Phà cập bến, bạn chạy thêm khoảng 500 m, nhìn phía bên phải s

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *