Cách chọn hoa lan Hồ Điệp cho dịp Tết

Ngoài những những chậu mai, đào, quất, bonsai…, nhiều khách hàng đã lựa chọn hoa lan Hồ Điệp để trang trí dịp Tết hoặc dùng làm quà biếu, tặng.

Được mệnh danh là Nữ hoàng của hoa lan, Hồ Điệp mang biểu tượng của sự thịnh vượng, quyền quý, sang trọng, tinh tế. Lan Hồ Điệp có độ bền cao, khoảng 1-2 tháng mới tàn nên khách hàng có thể chơi hoa đến hết tháng giêng.

 Cách chọn hoa lan Hồ Điệp cho dịp Tết

Loại hoa này có thể làm cho không gian trở nên sang trọng, phù hợp để trang trí ở phòng khách, phòng sinh hoạt, phòng ăn hoặc tiền sảnh, sân vườn. Đồng thời, hoa lan Hồ Điệp còn phù hợp làm quà tặng trong nhiều trường hợp khác nhau như tặng người lớn tuổi, ông bà cha mẹ, người thân, tặng sếp, đối tác, bạn bè, người yêu…

Chăm sóc lan Hồ Điệp khá đơn giản và dễ dàng, sau khi hoa tàn hết người chơi có thể trồng lại nếu thích. Loại hoa này còn có ý nghĩa tâm linh: năng lượng sống mạnh mẽ của lan Hồ Điệp chính là lý do mà mọi tôn giáo đều ưu tiên cho loại lan này ở những vị trí trang trọng nhất. Giá cho những chậu hoa lan dần phù hợp với người tiêu dùng. Những chậu lan hồ điệp to có giá khoảng vài chục triệu đồng…

 Cách chọn hoa lan Hồ Điệp cho dịp Tết

Tuy nhiên, để chọn một nơi có thể thiết kế và cắm lan Hồ Điệp đẹp và nghệ thuật là cả một vấn đề. Đặc điểm của lan Hồ Điệp là loại hoa sang trọng, giá trị và đẹp tự nhiên nhưng nếu không biết cách cắm sẽ làm giảm đi vẻ đẹp vốn có của hoa.

An Tâm